Tìm hiểu về BDSM là gì? BDSM có phải bạo dâm không?

Đánh giá:

Bài viết quá sơ sàiBài viết ít bổ íchBài viết khá hayBài viết rất bổ íchBài viết tuyệt vời (15 votes, average: 4,90 out of 5)
Loading...

Chia sẻ:

BDSM là gì? đây là xu hướng tình dục khá phổ biến trên thế giới, đặc biệt là ở các nước Châu Âu. Nhưng đối với Việt Nam thì xu hướng này lại khá mới lạ và chưa được nhiều người biết đến. Vậy trào lưu này có điều gì thú vị mà thu hút nhiều người tìm hiểu về nó đến vậy, hãy cùng xem ngay thông tin sau.

Tìm hiểu về BDSM là gì?
Tìm hiểu về BDSM là gì?

BDSM là gì?

BDSM trong tiếng anh là viết tắt của các từ Bondage nghĩa là nô lệ, Discipline nghĩa là hình phạt, Sadism là bạo dâm và Masochism là khổ dâm. Đây là một trào lưu tình dục được nhiều người yêu thích, vì nó sẽ đem đến cảm giác hoàn toàn khác biệt so với xu hướng tình dục thông thường.

Rất nhiều định nghĩa được đưa ra cho trào lưu tình dục bdsm. Nhưng đa số mọi người đều hiểu đây là một loạt các hoạt động và mối liên hệ cá nhân riêng biệt nói về tình dục. Hoạt động này thường khác với hoạt động tình dục bình thường, chúng có hơi hướng mạnh mẽ và bạo lực.

Nếu nhiều người vẫn cảm thấy chưa hiểu bdsm là gì, thì nói ngắn gọn nó được hiểu là một thú vui khiêu dâm mạnh mẽ và đầy táo bạo. Trong hoạt động bdsm chúng ta thường sử dụng những đồ chơi tình dục và những hoạt động tay chân tác động đến đối phương nhằm thỏa mãn cảm giác của cả hai người.

Các nước Châu Âu coi bdsm là hình thức tiếp cận tình dục mà ở đó cả hai bên đều có thể đạt được sự hưng phấn về thể xác và tinh thần. Hoạt động bdsm được sự đồng ý của cả hai bên mà không chịu bất cứ sự cưỡng ép nào.

Những hình thức mà của bdsm phổ biến

Sau khi hiểu được bdsm là gì thì chúng ta hãy cùng xem trào lưu bdsm có những hình thức chủ yếu nào. BDSM bao gồm nhiều hoạt động khác nhau nhưng cơ bản sẽ có những dạng sau:

Thứ nhất: Thống trị và quy phục

Ở trường hợp, một người nam hoặc nữ sẽ toàn quyền làm những gì họ muốn lên đối phương trong khi quan hệ, người còn lại sẽ phải chịu sự thống trị và tuân thủ hoàn toàn. Hai người có thể đổi vai cho nhau để tạo nên sự mới mẻ và khác lạ.

Thứ hai: Nô lệ và trừng phạt

Hình thức này sẽ có sự hỗ trợ của công dụ tình dục như: roi da, gậy hoặc xích, dây…Đối phương sẽ lấy những dụng cụ này để đánh và tát vào người còn lại. Mục đích của hình thức này là lấy sự trừng phạt và ép buộc để đạt được cực khoái trong tình dục. Đây có lẽ là hình thức bdsm được nhiều người yêu thích nhất.

Thứ ba: Bạo dâm và khổ dâm

Đây cũng là một hình thức bdsm mà nhiều người cảm thấy thích thú và dễ lên đỉnh nhất. Lý do là bởi vì nó có sự kết hợp của hai hình thức trên. Bạo dâm và khổ dâm là cách mà nhiều người đạt được khoái cảm khi đối phương bị đau đớn về mặt thể xác và tinh thần.

Những dấu hiệu để nhận biết của bdsm

BDSM mặc dù là xu hướng tình dục có chút bạo lực, nhưng về thực chất là nó không bị ép buộc và cưỡng ép mà dựa trên cơ sở tự nguyện của cả hai. Và một số dấu hiệu nhận biết những người thích hình thức bdsm này bao gồm:

– Thích ép buộc bạn tình làm những việc mà họ không muốn

– Sử dụng nhiều công cụ tình dục để đánh lên người bạn tình

– Thử các tư thế quan hệ tình dục mới lạ, đặc biệt là có tính mạo hiểm kèm theo việc sử dụng những công cụ tình dục.

– Trong khi ân ái đối phương thường thích vỗ lên mông người còn lại.

– Trong lúc quan hệ tình dục họ thường có các hành vi như: cắn xé, cấu, cào, giật tóc…với mục đích thích thú.

– Đặc biệt trong bdsm họ thường rất hay sử dụng những lời lẽ thô tục, xúc phạm và chửi bới bạn tình

– Thường hay để lại những vết tích trên đối phương nhất là vùng cổ và vùng ngực.

– Thường xuyên miệt thị bạn tình khiến cho bạn tình cảm thấy ức chế. Đó cũng là một dấu hiệu của bdsm mà nhiều người thường áp dụng.

Đây là những dấu hiệu dễ nhận biết nhất những người thuộc nhóm bdsm. Tuy nhiên, thì để đảm bảo an toàn và tôn trọng đối phương trước khi thực hiện cả hai sẽ cùng nhau thống nhất hình thức và mức độ thực hành khi bdsm đối phương.

BDSM có phải bạo dâm không

Nhiều người luôn thắc mắc liệu bdsm có phải bạo dâm không. Theo những gì đã phân tích ở trên thì bạo dâm chính là một hình thức của bdsm. Bạo dâm là một hình thức tình dục khác thường, đôi khi là chệch hướng trong tình dục.

Người bạo dâm có rất nhiều trạng thái khác nhau, nhiều người thích bạo dâm ở mức nhẹ nhàng. Thế nhưng cũng có rất nhiều người ở mức độ khá là hung ác và mạnh bạo. Những biểu hiện về bạo dâm của bdsm sẽ là:

– Về ngôn ngữ: Sử dụng những lời lẽ thô tục và miệt thị bạn tình. Họ có thể buông những câu chửi thậm tệ, la hét trông giống như loài động vật đang giao hợp. Và hầu hết trong quan hệ tình dục họ chỉ làm vậy mới có thể đạt được cực khoái.

– Về hành động: Người bạo dâm thường xuyên cấu véo, làm đối phương bị thương trong khi quan hệ tình dục. Thích sử dụng những dây, roi, xích để tác động đến bạn tình làm cho bạn tình cảm thấy đau đớn thì họ mới dễ dàng lên đỉnh.

Đây là những phân tích để trả lời cho câu hỏi bdsm có phải bạo dâm không. Từ đó chúng ta có cái nhìn khách quan hơn về xu hướng tình dục khác lạ này.

Những chú ý trong khi thực hiện bdsm

Như các bạn đã biết các hình thức bdsm có nguy cơ chấn thương rất cao. Do đó những người muốn thực hiện xu hướng tình dục bdsm này cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

– Vạch ra những giới hạn khi thực hiện bdsm: Bao giờ trước khi thực hiện bdsm bạn cũng nên tìm hiểu và đưa ra những giới hạn nhất định cho riêng mình. Bởi việc hiểu rõ các giới hạn thì bạn sẽ giảm thiểu được nguy cơ chấn thương hoặc lây nhiễm bệnh cho bạn tình.

– Quan hệ bdsm cần sự đồng thuận từ hai phía: Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng trong trào lưu tình dục này. Sự đồng tình này phải dựa trên cơ sở cả hai bên đã đủ tuổi quan hệ, đủ năng lực về thể chất và tinh thần.

– Thật cẩn trọng tránh gây ra thương tích: Thực tế trong bdsm đã xảy ra nhiều trường hợp khá đáng tiếc, khiến cho đối phương tổn thương nặng nề về thể xác và tinh thần. Vậy nên việc thận trọng khi thực hiện bdsm là điều rất quan trọng.

– Luôn kiểm soát được tình hình: Để quá trình bdsm diễn ra thuận lợi và cả hai đều đạt được những cảm xúc thích thú, thì yêu cầu cả hai bên là luôn kiểm soát được tình hình, hãy tôn trọng vào theo dõi cảm xúc của bạn tình.

Từ việc chia sẻ những thông tin về bdsm là gì và bdsm có phải bạo dâm ở bài viết trên. Hy vọng những ai đã và đang có ý định thực hiện trào lưu này sẽ có cái nhìn đa chiều nhất.

Trung tâm tư vấn trực tuyến Miễn Phí của Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh địa chỉ: 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ bệnh nhân qua 2 kênh sau:

 

- Đường dây nóng: Tư vấn giải đáp thắc mắc của bệnh nhân qua hotline: 0386 977 199 nói chuyện trực tiếp với bác sĩ tư vấn chuyên khoa.

 

- Đăng ký đặt hẹn miễn phí và nhận được nhiều ưu đãi khi đến khám bằng cách chat trực tiếp với đội ngũ bác sĩ của phòng khám chúng tôi.

Thắc mắc hỏi ngay - lâu ngày khó chữa

Giúp bạn bảo vệ sức khoẻ trọn đời

Bình luận

Bài viết liên quan

Các bệnh thường gặp